You are here: Danh bạ web việc làm Công Sở Nghệ thuật tạo hình bằng tay: Thật đến kinh ngạc

Danh bạ website namdinhdost, namdinhdost directory, thư mục web namdinhdost

Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 4, Năm 2014

Nghệ thuật tạo hình bằng tay: Thật đến kinh ngạc

Nghệ thuật tạo hình bằng tay: Thật đến kinh ngạc

Thứ Hai, 15/10/2012, 10:21 GMT+7

Quả là " đôi bàn tay làm nên tất cả" ! Với chất liệu là hai bàn tay, những nghệ sĩ tạo hình tài giỏi trên khắp thế giới đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật không thể chê vào đâu, thật đến kinh ngạc.

Bộ sưu tập “Handimals”

Guido Daniele, nghệ sĩ người Ý nổi tiếng với những thử nghiệm nghệ thuật sáng tạo, kể từ năm 1990, anh đã bắt đầu sáng tạo ra những tác phẩm dùng chính con người làm chất liệu như “body painting” (vẽ tranh toàn thân) hay “hands painting” (vẽ tranh trên bàn tay).

Trong bộ sưu tập “Handimals” này, Daniele ban đầu được một công ty quảng cáo thuê vẽ tranh toàn thân (body art) khắc họa những loài vật khác nhau. Nhưng khi nghiên cứu tạo hình cơ thể của các loài vật, ngay lập tức Daniele nhận thấy chúng có hình thù khá giống với hình dáng bàn tay người. Bộ sưu tập “Handimal” (kết hợp từ hai từ đơn: Hand – bàn tay và Animal – Loài vật) ra đời và trở thành thử nghiệm nghệ thuật nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất cho tới nay của Daniele.

Đôi bàn tay mà Daniele thường dùng làm “mẫu” là tay của con trai và con gái anh bởi “nếu bạn phải dành hàng tiếng đồng hồ làm việc với đôi bàn tay của ai đó, tốt nhất nên là đôi bàn tay của người mà bạn yêu quý. Chẳng có gì khổ hơn là ngồi tập trung làm việc với đôi bàn tay run rẩy và lạ lẫm. Một mẫu tạo hình “handimal” thường mất từ 3-4 tiếng thao tác. Riêng mẫu đại bàng tung cánh mất tới 10 tiếng đồng hồ. Phần khó nhất đối với Daniele khi thực hiện tác phẩm không phải là khi tô vẽ mà là khi thấy tác phẩm của mình bị rửa trôi và mất dần dưới vòi nước xối xả.

Bộ sưu tập “You’re in Good Hands”

Nhiếp ảnh gia Ray Massey cùng các cộng sự của mình đã tạo ra một bộ sưu tập những tác phẩm “hands painting” ấn tượng cho chương trình quảng cáo của một hãng bảo hiểm. Câu slogan của hãng là “You’re in Good Hands” (Bạn đang được những bàn tay ấm áp chăm sóc).

 

Bộ sưu tập “Ditology”

Nghệ sĩ người Ý Von Tease 33 tuổi đang loay hoay tìm một tấm hình avatar mới để thay ảnh đại diện trên Facebook thì nảy ra ý tưởng chụp chính ngón tay của mình để thế vào đó.


Nhân vật Hannibal Lecter trong loạt phim kinh dị gây ám ảnh

“Người Ý thường nói ‘Tôi trốn sau ngón tay của mình’, đại ý là bạn cố che đậy bản thân nhưng bằng một cách không hiệu quả. Bộ sưu tập ‘Ditology’ là một ẩn dụ nghệ thuật muốn nói rằng tất cả chúng ta đều đang cố gắng che đậy một phần tính cách, con người thật của mình sau một vỏ bọc mà ta dày công xây dựng nên mỗi ngày.”

Von Tease thay đổi màu da cho ngón tay, thêm vào kiểu tóc và “trang điểm” cho ngón tay để tạo ra khuôn mặt của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bộ sưu tập Ditology (biến thể từ tính từ “digital”) còn đề cập đến tầm quan trọng của dấu vân tay và đặc biệt là ngón trỏ trong thế giới “digital” hôm nay khi hoạt động “trượt, lướt” trở nên phổ biến với những sản phẩm công nghệ có màn hình cảm ứng.

Nhân vật Neytiri trong phim Avatar

Mickey Mouse

Nhân vật hoạt hình Shrek

Sherlock Holmes

Steve Jobs

Nhà soạn nhạc Mozart

Read more: http://congso.com/nghe-thuat-tao-hinh-bang-tay-that-den-kinh-ngac-5260


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Thông tin Việc làm, tuyển dụng, tìm việc làm. Tuyen Dung, Viec Lam,

TimViecNhanh.com

Developed by thiet ke web VINA Design